SmartThings là gì và nó hoạt động như thế nào?

SmartThings là gì và nó hoạt động như thế nào?

SmartThings là gì và nó hoạt động như thế nào?

SmartThings là gì và nó hoạt động như thế nào?

SmartThings là gì và nó hoạt động như thế nào?
SmartThings là gì và nó hoạt động như thế nào?
Hotline tư vấn: 0879 79 75 79

SmartThings là gì và nó hoạt động như thế nào?

 

SmartThings bắt đầu hoạt động với tư cách là một Kickstarter ra mắt vào năm 2012, trước khi thương hiệu này được Samsung mua lại vào năm 2014 . Vào thời điểm đó, đây là một thương vụ lớn và được coi là bước tiến lớn của Samsung vào lĩnh vực nhà thông minh.

 

Kể từ khi trở thành một phần của gia đình Samsung, SmartThings đã được tích hợp vào các thiết bị của Samsung, tung ra một loạt thiết bị phần cứng, đồng thời hoạt động như một nền tảng để điều khiển ngôi nhà thông minh của bạn.

 

Đây là mọi thứ bạn cần biết về SmartThings và cách làm cho nó hoạt động.

 

Giới thiệu nhanh

 

Nhiều người sẽ quen thuộc với cái tên SmartThings vì nó được tích hợp vào các thiết bị của Samsung, đặc biệt là điện thoại thông minh của hãng.

 

SmartThings và logo được liên kết (trông giống như sáu vòng tròn được kết nối), xuất hiện trên điện thoại Samsung khi xử lý tác vụ với các thiết bị được kết nối; ứng dụng này là một trong các ứng dụng được cài đặt sẵn trên điện thoại của Samsung

 

Ứng dụng SmartThings phổ biến, hoạt động trên Android và iPhone để điều khiển phần cứng SmartThings và các thiết bị tương thích, mặc dù chức năng giữa các thiết bị Samsung và không phải của Samsung hơi khác nhau.

 

SmartThings vừa là một loạt các sản phẩm nhà thông minh có thương hiệu vừa là nền tảng điều khiển chúng. Nền tảng phần mềm này hỗ trợ các dịch vụ khác, như Philips Hue, trong khi nó cũng tích hợp các tính năng như SmartThings Find, một dịch vụ giới hạn cho các thiết bị của Samsung.

 

Để sử dụng SmartThings, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Samsung.

 

SmartThings cung cấp những thiết bị nào?

 

 

Là một công ty nhà thông minh, phần cứng SmartThings xoay quanh một bộ sưu tập các phích cắm, trung tâm và cảm biến. Để sử dụng phích cắm hoặc cảm biến, bạn sẽ cần một SmartThings Hub để kết nối các thiết bị này.

 

Đã có một số phiên bản của SmartThings Hub, V3 (2018) là phiên bản mới nhất và điều này sẽ cho phép bạn kiểm soát phần cứng hệ thống SmartThings của mình.

 

Tuy nhiên, SmartThings Hub cũng hỗ trợ Zigbee  và Z-Wave, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để điều khiển phần cứng nhà thông minh bằng các giao thức này, mặc dù trong nhiều trường hợp, như đối với bóng đèn Philips Hue , bạn nên sử dụng Hue Hub và liên kết các dịch vụ về mặt phần mềm (mà chúng ta sẽ đề cập một chút) để có kết quả tốt nhất.

 

Sau khi thiết lập, SmartThings sẽ cho phép bạn chạy một loạt các cảm biến, bao gồm thiết bị phát hiện rò rỉ khí, cảm biến chuyển động, công tắc thông minh, phích cắm thông minh và bóng đèn thông minh, trong hệ thống SmartThings.

 

SmartThings: Ứng dụng

 

Ứng dụng có thể là phần quan trọng nhất của hệ thống SmartThings. Mặc dù bạn sẽ sử dụng ứng dụng để thiết lập và điều khiển phần cứng SmartThings của mình thông qua trung tâm SmartThings, nhưng thực tế không cần phải có bất kỳ phần cứng mang nhãn hiệu SmartThings nào để sử dụng nền tảng SmartThings.

 

Đó là bởi vì Samsung đã định vị đây thành một sản phẩm phổ thông. Ứng dụng có sẵn trên cả Google Play cho Android và App Store cho iPhone, do đó bạn có thể xây dựng hệ thống của mình từ một trong hai thiết bị.

 

SmartThings trên các thiết bị Samsung cũng hỗ trợ SmartThings Find (thông tin thêm về phần này bên dưới) và Galaxy SmartTag, những tính năng này không được hỗ trợ trên các thiết bị không phải của Samsung.

 

Điều khiển giọng nói

 

Ngoài ứng dụng, SmartThings cũng tương thích với các trợ lý giọng nói chính - Google Assistant , Amazon Alexa - nghĩa là bạn có thể sử dụng Nest Hub hoặc Amazon Echo để điều khiển SmartThings sau khi đã liên kết chúng.

 

Bixby cũng hỗ trợ SmartThings, bạn có thể sử dụng điều khiển bằng giọng nói.

 

Tuy nhiên - cũng đáng xem xét rằng nhiều thiết bị và dịch vụ mà SmartThings sẽ kiểm soát, như Arlo, cũng có thể được điều khiển trực tiếp thông qua Google Assistant, Amazon Alexa hoặc Apple HomeKit, vì vậy nếu bạn là người dùng của bất kỳ nền tảng nào trong số đó, bạn có thể không cần sử dụng SmartThings.

 

Thiết bị hỗ trợ

 

Như chúng tôi đã nói, ứng dụng SmartThings có thể hoạt động với nhiều loại thiết bị tương thích từ các nhà sản xuất nhà thông minh lớn:

 

- Arlo

Belkin

Bose

Honeywell

Ikea

Lifx

Lutron

Nest

Netatmo

Osram

Philips Hue

Ring

Sonos

TP-Link

Yale

 

Điều đó sẽ cho phép bạn thêm các thiết bị đó và nhiều thiết bị khác vào ứng dụng SmartThings để biến chúng thành một phần của ngôi nhà thông minh của bạn.

 

Bạn cũng có thể thêm nhiều thiết bị Samsung vào danh sách, bao gồm những thứ như đầu đĩa Blu-ray, TV và các thiết bị gia dụng.

 

Ứng dụng SmartThings sẽ cho phép bạn quét các thiết bị hoặc thêm chúng theo thương hiệu hoặc danh mục, vì vậy việc thêm thiết bị rất đơn giản, thường mời bạn đăng nhập vào dịch vụ bạn muốn liên kết và cấp quyền hoạt động với SmartThings.

 

Ứng dụng này cho phép bạn phân chia các thiết bị được kết nối thành các phòng, cho phép phối hợp điều khiển dựa trên phòng, gán hình nền và hình ảnh để cá nhân hóa trải nghiệm.

 

Tự động hóa

 

Bạn có thể thiết lập tự động hóa trong ứng dụng SmartThings để bạn có thể có các điều khiển NẾU và THÌ.

 

Quá trình này cho phép bạn chọn thời gian, kích hoạt thiết bị (như cảm biến chuyển động hoặc máy ảnh), vị trí, chế độ vị trí (nhà, đi xa, ban đêm), thời tiết. Đây sẽ là bên IF của phương trình.

 

Sau đó, bạn có thể quyết định điều gì xảy ra từ các tùy chọn THEN - điều khiển thiết bị (bật camera, báo động, đèn, mở ga ra), gửi tin nhắn hoặc thông báo cho ai đó, thay đổi chế độ vị trí hoặc chạy một cảnh.

 

Ví dụ: NẾU cảm biến chuyển động được kích hoạt THÌ máy ảnh ghi lại VÀ thông báo được gửi.

 

Quá trình tự động hóa giúp bạn thực sự dễ dàng bật đèn vào một thời điểm cụ thể, trang bị hệ thống an ninh khi bạn rời khỏi nhà, mở ga ra khi bạn đến nhà và hơn thế nữa.

 

Cảnh (Scenes)

 

Scenes, như tên cho thấy, sẽ cho phép bạn tạo một tập hợp các hành động từ một loạt thiết bị, chẳng hạn như bạn có thể có một cảnh phim làm mờ đèn và đóng rèm, trong khi chuyển sang đầu phát Blu-ray của bạn.

 

Như chúng tôi đã nói, Scenes cũng có thể được tích hợp vào tự động hóa.

 

SmartThings Find

 

 

SmartThings Find ra mắt vào tháng 10 năm 2020 như một phần bổ sung cho SmartThings dành riêng cho người dùng Samsung. Chỉ những người trên thiết bị Samsung mới có quyền truy cập vào SmartThings Find, đây là nơi mà tài khoản Samsung thực sự phát huy tác dụng.

 

SmartThings Find cho phép bạn xác định vị trí các thiết bị Samsung. Bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản Samsung trên các thiết bị đó, tài khoản này sau đó sẽ cho phép nó sử dụng các dịch vụ Find My Mobile. Điều này cho phép ghi lại vị trí đã đăng ký cuối cùng, vì vậy các thiết bị có thể được định vị trên bản đồ. Người dùng cũng có thể mời tối đa 19 người khác tham gia SmartThings Find Member, cho phép những người khác tìm thấy thiết bị bị mất.

 

Mặc dù Google cung cấp một dịch vụ tương tự thông qua tài khoản Google , nhưng đó là một cách hay để xem tất cả điện thoại Samsung của bạn đang ở đâu.

 

Nhưng hữu ích hơn, SmartThings Find đã mở rộng để cung cấp hỗ trợ cho các thiết bị Samsung khác như tai nghe và trong trường hợp của Galaxy Buds Pro , chẳng hạn như Samsung Find có thể định vị từng tai nghe, vì vậy nếu bạn đánh mất một chiếc tai nghe, bạn có cơ hội tìm thấy nó một lần nữa.

 

Đó là một sự trùng lặp nhỏ của dịch vụ được cung cấp trong ứng dụng Galaxy Wearable, điều này cũng cho phép bạn theo dõi tai nghe của mình nếu bạn làm mất chúng.

 

Galaxy SmartTag cũng là một phần của hệ thống SmartThings Find và chỉ hoạt động với điện thoại Samsung. Một lần nữa, tất cả các điều khiển Galaxy SmartTag đều do SmartThings xử lý. Galaxy SmartTag chỉ hoạt động với điện thoại Galaxy, nhưng bù lại, nó cũng có thể được định vị bằng Mạng tìm kiếm Galaxy. Đây là phía ẩn danh và được mã hóa của mạng sẽ xác định vị trí các thiết bị Galaxy, cung cấp lại vị trí để cung cấp năng lượng cho hệ thống Tìm kiếm thông minh.

 

Samsung xác nhận vào tháng 9 năm 2021 rằng khoảng 100 triệu nút Find đang hoạt động, trong khi 230.000 thiết bị được đặt thông qua dịch vụ mỗi ngày.

 

Tổng hợp

 

Nhiều người sẽ gặp phải SmartThings vì nó được sử dụng rộng rãi trên các thiết bị Samsung và thường xuyên được nhắc đến trong One UI của Samsung trên điện thoại của họ.

 

Khi nói đến việc vận hành một ngôi nhà thông minh, SmartThings sẽ là lựa chọn mặc định cho những ai đã chọn thiết lập một hệ thống bao gồm phần cứng SmartThings. Đối với những người chỉ đang tìm kiếm một nền tảng thống nhất, Google Home hoặc Amazon Alexa sẽ cung cấp nhiều trải nghiệm tương tự, nhưng với lợi ích của những thiết bị phần cứng đó như loa Echo hoặc Nest cung cấp khả năng điều khiển bằng giọng nói dễ dàng truy cập.

 

SmartThings Find cung cấp thứ gì đó cho người dùng Samsung được cất gọn gàng ở một nơi, nhưng trùng lặp với các tùy chọn Tìm điện thoại / Di động và Thiết bị đeo của Samsung, cũng như các tùy chọn do chính Google cung cấp cho Android.

 

Nhược điểm là SmartThings Find chỉ có sẵn cho các thiết bị của Samsung, trong khi các hệ thống khác có hỗ trợ phổ biến hơn.

 

Cuối cùng, SmartThings về mặt phần mềm, như một nền tảng để xây dựng một ngôi nhà thông minh, tích hợp các chức năng trên các thiết bị Samsung và theo dõi các thiết bị Samsung đã có một số tăng trưởng, nhưng Samsung đã không đầu tư nhiều vào trải nghiệm phần cứng mang thương hiệu SmartThings gần đây. Điều đó có thể cho thấy rằng nền tảng này được Samsung coi là dịch vụ tốt hơn, dựa vào các thương hiệu phần cứng khác cho các tác vụ vật lý của nhà thông minh.

 

Xem thêm:

Nhà thông minh là gì? Những điều nên biết trước khi lắp nhà thông minh

Nên lắp nhà thông minh Zigbee hay Wifi

Tin tức Khác

SmartThings là gì và nó hoạt động như thế nào?

SmartThings là gì và nó hoạt động như thế nào?

SmartThings là gì và nó hoạt động như thế nào?

SmartThings là gì và nó hoạt động như thế nào?

SmartThings là gì và nó hoạt động như thế nào?
SmartThings là gì và nó hoạt động như thế nào?