Nhà thông minh 4.0

Nhà thông minh 4.0

Nhà thông minh 4.0

Nhà thông minh 4.0

Nhà thông minh 4.0
Nhà thông minh 4.0
Hotline tư vấn: 0879 79 75 79

Nhà thông minh (Smarthome) 4.0

Nhà thông minh (Smarthome) 4.0 là ngôi nhà được trang bị các thiết bị điện thông minh được kết nối internet và có thể điều khiển qua smartphone hoặc điều khiển bằng giọng nói thông qua các trợ lý ảo như Siri (Apple), Google Assistant, Alexa (Amazon) hay Cotana (Microsoft).

 

Sau sự ra đời của công nghệ 1.0 (phát triển của cơ khí, động cơ hơi nước), công nghệ 2.0 (sản xuất theo dây chuyền, điện), công nghệ 3.0 (phát triển của máy tính, tự động hoá) và ngày nay chúng ta hay nói nhiều đến 4.0, đó là sự phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo mà nổi bật là các trợ lý ảo. Công nghệ 4.0 đang được áp dụng mạnh vào lĩnh vực đời sống nhằm mang lại cho con người sự thoải mái và tiện nghi, và nổi bật là ứng dụng thành hệ thống nhà thông minh (Smarthome).

 

ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG NHÀ THÔNG MINH 4.0:

 

- Không cần đi dây điện điều khiển, chỉ cần cấp nguồn cho thiết bị, toàn bộ sử dụng sóng không dây.

- Điều khiển bằng giọng nói dễ dàng với các trợ lý ảo của Google (Google Assistant), Apple (Siri), Amazon (Alexa), hay sử dụng các ứng dụng trên iPhone, iPad, Android.

- Mẫu mã đẹp, sang trọng nhờ chú trọng đến thiết kế và sử dụng vật liệu cao cấp.

- Linh hoạt trong lắp đặt, có thể lắp đặt với nhà đã hoàn chỉnh vì không cần phải đi dây điều khiển.

- Linh hoạt về chi phí, có thể lắp đặt cho căn hộ nhỏ đến đến các nhà cao tầng. Chi phí từ chục triệu đồng đến vài tỷ đồng (tuỳ theo quy mô, số lượng thiết bị).

 

NHỮNG THIẾT BỊ XÂY DỰNG NÊN HỆ THỐNG NHÀ THÔNG MINH 4.0:

 

Thiết bị hỗ trợ điều khiển qua giọng nói, kết hợp loa nghe nhạc đa vùng:

Nếu nói đến nhà thông minh mà không có các thiết bị này thì không thể gọi là nhà thông minh 4.0 được. Vì thiết bị này là nòng cốt của nhà thông minh 4.0, với các thiết bị này bạn có thể ra lệnh bật tắt đèn, điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh (máy điều hoà), rèm cửa, mở nhạc theo yêu cầu,.. Ngoài ra bạn có thể hỏi bất cứ điều gì, ví dụ như dân số Việt Nam hiện tại bao nhiêu? Cách nấu món ăn ABC?.. Các trợ lý ảo sẽ trả lời bạn rất chính xác dựa trên sự tổng hợp dữ liệu khổng lồ trên mạng Internet (Big Data).

 

Google Home

 

 

Amazon Alexa

 

 

Thiết bị điều khiển nhiệt độ thông minh

 

Điều khiển đèn bằng công tắc thông minh 

Khóa cửa thông minh

 

 

Camera thông minh, cảm biến chuyển động thông minh

 

 

Thiết bị báo khói, khí CO có loa thông báo cũng như gửi đến thiết bị điện thoại. Không cần đi dây tín hiệu hay ngay cả dây nguồn (nếu sử dụng loại dùng pin)

 

 

Ngoài ra còn nhiều thiết bị khác như chuông cửa hiển thị hình ảnh, điều khiển rèm (màn cửa), điều khiển Tivi, điều hòa,.. tất cả đều kết nối internet và điều khiển bằng giọng nói hay trên điện thoại thông minh.

 

Trong hệ thống nhà thông minh công nghệ 4.0 có thể sử dụng nhiều thiết bị của nhiều hãng sản xuất khác nhau nhưng khi điều khiển thì chỉ trên một ứng dụng duy nhất như Google Home, Alexa, Siri hay điều khiểu qua giọng nói.

 

 

Nguồn: Internet

Tin tức Khác

Nhà thông minh (Smarthome) 4.0

Nhà thông minh (Smarthome) 4.0

Nhà thông minh (Smarthome) 4.0

Nhà thông minh (Smarthome) 4.0

Nhà thông minh (Smarthome) 4.0
Nhà thông minh (Smarthome) 4.0