Ngôi nhà của chúng ta sẽ như thế nào vào năm 2040

Ngôi nhà của chúng ta sẽ như thế nào vào năm 2040

Ngôi nhà của chúng ta sẽ như thế nào vào năm 2040

Ngôi nhà của chúng ta sẽ như thế nào vào năm 2040

Ngôi nhà của chúng ta sẽ như thế nào vào năm 2040
Ngôi nhà của chúng ta sẽ như thế nào vào năm 2040
Hotline tư vấn: 0879 79 75 79

Ngôi nhà của chúng ta sẽ như thế nào vào năm 2040

 

Internet vạn vật | Thành phố thông minh | Những ngôi nhà vào năm 2040 | và hơn thế nữa...

 

Ahhh, tương lai! Khi nào nó sẽ đến. Ồ, nó ở đây rồi.

 

Những ngôi nhà thông minh đang ở đây. Nó có thể là một khái niệm xa lạ đối với một số người nhưng nhiều người đã được hưởng thụ những lợi ích từ nó. Công nghệ nhà thông minh sử dụng Internet để kết nối các thiết bị trong một mạng. Đây là một quá trình được gọi là tự động hóa cho phép giám sát và điều khiển từ xa các thiết bị này. Nghe có vẻ phức tạp nhưng chúng ta sẽ nghiên cứu sâu hơn về những gì biến những ngôi nhà thông minh trở thành tương lai của cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

 

Lịch sử S.M.A.R.T

 

Hầu hết các tiện ích thể hiện các tính năng hoặc chức năng thông minh được coi là thiết bị thông minh. Thuật ngữ 'SMART' có từ rất lâu trước đây. Nó bắt đầu như một tiêu chuẩn công nghệ độc quyền của IBM cách đây vài thập kỷ. Đây là Công nghệ Báo cáo và Phân tích Tự Giám sát hoặc SMART

 

SMART đã đưa ra cảnh báo cho các ổ đĩa máy tính lớn về các lỗi có thể xảy ra trong hệ thống. Nó đã phân tích các khía cạnh cơ học của hệ thống để tìm ra sự khác biệt và đề xuất thay thế sau khi ổ cứng vượt quá khả năng chịu đựng. Nếu bạn sống trong thời gian máy tính để bàn có màn hình CRT, bạn có thể nhớ đọc SMART mỗi khi khởi động máy tính.

 

Công nghệ SMART đã phát triển vượt ra ngoài máy tính để bàn và hiện được sử dụng cho các thiết bị gia dụng, điện thoại thông minh và các thiết bị khác có thể được kết nối với mạng.

 

Internet of Things (IoT): Sự phát triển của tự động hóa

 

Công nghệ nhà thông minh đang dần trở nên dễ tiếp cận với các hộ gia đình, làm phát sinh các thuật ngữ như 'Home automation' và ' domotics ' từ từ gốc là domus hoặc home.  Home automation cho phép truy cập từ xa các thiết bị bên trong hộ gia đình. Giờ đây, có thể theo dõi và điều chỉnh các điều khiển khác nhau từ xa như nhiệt độ, hệ thống chiếu sáng, thiết bị gia dụng và rạp hát gia đình... Internet là mạch máu cho phép tự động hóa ngôi nhà. Các tiện ích thông minh được kết nối với các trung tâm như thiết bị đầu cuối gắn trên tường, máy tính, giao diện trang web hoặc ứng dụng điện thoại thông minh. Mọi người sau đó có thể truy cập các thiết bị này thông qua các trung tâm này. Do sự phụ thuộc của hệ thống này vào World Wide Web, một thuật ngữ đã được đặt ra để mô tả mối quan hệ liên kết này: Internet of Things (IoT). Internet of Things là một khái niệm mở rộng các chức năng của Internet ngoài tính toán thông thường. Nó cung cấp một nền tảng để các thiết bị giao tiếp và tương tác với nhau. Sự liên kết này tạo ra nhiều chức năng hữu ích hơn cho người dùng. Với sự trợ giúp của Internet of Things, một số khía cạnh của một hộ gia đình hầu như bị bỏ qua giờ đây có thể được kết nối trực tuyến. Chúng bao gồm hệ thống giám sát an ninh gia đình, máy dò khói, tủ lạnh, khóa cửa, máy giặt, robot hút bụi trong nhà và đồng hồ đo mức tiêu thụ năng lượng…

 

Tự động hóa gia đình đang được người tiêu dùng ưa chuộng. Năm 2012, Hiệp hội các nhà xây dựng quốc gia đã tổng hợp dữ liệu về các thiết bị nhà thông minh được người tiêu dùng ưa chuộng. Dưới đây là thống kê thu thập được hàng đầu:

 

- Hệ thống an ninh không dây: 50%

- Bộ điều nhiệt có thể lập trình: 47%

- Camera an ninh: 40%

- Hệ thống âm thanh gia đình không dây và đồng hồ đo điều khiển ánh sáng: 39%

- Gói rạp hát tại nhà: 37%.

 

Ngành công nghiệp nhà thông minh nhà bắt đầu với giá trị đáng khích lệ là 5,77 tỷ USD vào năm 2013. Kể từ đó, nó đã vượt qua những con số này với 12,81 tỷ USD vào năm 2020 .

 

Nhà thông minh bắt đầu với các tính năng được thiết kế để tiết kiệm thời gian và công sức. Thế hệ đầu tiên của những thiết bị thông minh này bắt đầu bằng công nghệ không dây với máy chủ proxy. Điều này kể từ đó đã phát triển thành các thiết bị có thể được điều khiển bằng trí thông minh nhân tạo như Alexa của Amazon . Tiếp theo là việc khám phá việc sử dụng robot như Roomba và Robot Rovio . Internet of Things liên tục phát triển. Ngoài khả năng truy cập từ xa và kết nối lẫn nhau, IoT có thể thu thập dữ liệu về việc sử dụng các thiết bị này. Những dữ liệu này có thể được lập bản đồ để tạo ra các xu hướng kỹ thuật số có thể giúp hướng dẫn người dùng và nhà sản xuất về các tính năng hoạt động hoặc cần cải tiến.

 

Hiệu quả cũng là một trong những lợi ích cốt lõi của việc sử dụng nhà thông minh. Các thiết bị có thể khép kín hoặc được điều chỉnh với các cài đặt trước có thể tiết kiệm năng lượng hơn vì nó có thể tự tắt khi không được sử dụng. Internet of Things cũng đã được áp dụng để hỗ trợ tự động cho người khuyết tật hoặc người lớn tuổi cần được chăm sóc. Hệ thống gia đình có thể thích ứng với nhu cầu của người dùng bị khuyết tật đặc biệt.

 

Những người khuyết tật bị hạn chế về thị giác có thể được hướng dẫn bằng điều khiển bằng giọng nói. Những người bị suy giảm thính lực có thể có thông báo cảnh báo thông qua cấy ghép điện cực ốc tai. Ngoài ra còn có khả năng cảm biến chuyển động cho các trường hợp khẩn cấp về tai nạn và động kinh.

 

 Những tính năng này sẽ không hiệu quả nếu không có Internet of Things. IoT có thể cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của con người.

 

Những thành phố thông minh

 

Khi các ngôi nhà thông minh khác nhau cùng chung sống trong một khu phố, nó có thể tạo ra sức mạnh tổng hợp trong cộng đồng.

 

Thành phố thông minh đưa khái niệm về ngôi nhà thông minh lên một tầm cao bằng cách áp dụng Internet of Things cho toàn bộ đô thị. Nhiều thiết bị khác nhau được kết nối thành một mạng để tăng cường hoạt động hàng ngày của thành phố.

 

Khi được áp dụng ở quy mô lớn hơn, khả năng của Internet of Things là vô cùng lớn. Sức mạnh tổng hợp của các thiết bị có thể giúp quản lý tài nguyên thành phố hiệu quả hơn như mạng lưới cấp nước, lưới điện, xử lý chất thải, thực thi pháp luật, cơ sở dữ liệu trường học và quản lý bệnh viện. Với một hệ thống tổng thể bao gồm tất cả các chức năng này, việc phát hiện các vấn đề trở nên dễ dàng hơn.

 

Công nghệ thông minh thông qua thông tin và truyền thông (ICT) cũng có thể giúp cải thiện sự tương tác giữa chính quyền và người dân. Hệ thống thu thập dữ liệu có thể phân tích cách dân số đang sử dụng các loại công nghệ khác nhau. Phân tích thông tin này sẽ giúp thành phố phản ứng hiệu quả hơn với nhu cầu của người dân. Họ cũng có thể đoán trước được hướng đi của thành phố. Ví dụ, với sự trợ giúp của dữ liệu IoT, giờ đây có thể nghiên cứu xem một thành phố có đang trở nên có trách nhiệm hơn với môi trường nói chung hay không.

 

Mark Deakin và Husam Al Waer đã lưu ý trong nghiên cứu của họ - mang tên “ Từ thông minh đến thành phố thông minh ” - rằng có bốn yếu tố góp phần chuyển đổi một cộng đồng thành thành phố thông minh.

 

Đầu tiên là ứng dụng công nghệ điện tử và kỹ thuật số trên phạm vi rộng. Tiếp theo là việc sử dụng CNTT-TT (Công nghệ Thông tin và Truyền thông) để chuyển đổi chất lượng cuộc sống và điều kiện làm việc của người dân. Việc áp dụng các CNTT-TT này vào các quy trình của chính phủ cũng là yếu tố quan trọng thứ ba. Cuối cùng, sự liên kết giữa các công dân là rất quan trọng để giúp tạo thuận lợi cho cộng đồng.

 

Có nhiều cách khác nhau mà Internet of Things có thể giúp thúc đẩy sự thành công của một thành phố thông minh. Các giao dịch của chính phủ dễ quản lý hơn khi có nền tảng thanh toán kỹ thuật số. Một số thành phố sử dụng ứng dụng đỗ xe thông minh cho phép mọi người tìm chỗ đỗ xe thuận tiện nhất trong thành phố. Điều này có thể thực hiện được thông qua dữ liệu thu thập từ các cột đèn với các cảm biến phân tích các khu vực cần đỗ xe.

 

Khi nói đến giao thông, các ứng dụng thông minh đã có thể đáp ứng nhu cầu đi lại công cộng từ các ứng dụng chia sẻ xe và quản lý khối lượng trong các hệ thống giao thông công cộng. Đèn giao thông có cảm biến cũng có thể điều chỉnh hiệu suất của chúng nếu chúng có thể đánh giá rằng đường đang trở nên tắc nghẽn với các phương tiện.

 

Thành phố thông minh không chỉ có công nghệ. Đó là về con người và làm thế nào chất lượng cuộc sống của họ có thể được cải thiện bằng cách sử dụng ICT và các thiết bị thông minh.

 

Ngôi nhà của tương lai

 

Với sự xuất hiện của các thành phố thông minh, các ngôi nhà riêng lẻ được hưởng lợi. Nhiều thiết bị đang được thiết kế để phù hợp với công nghệ nhà thông minh.

 

Sự gia tăng nhu cầu cũng có thể làm giảm giá thành của các cảm biến là thành phần thiết yếu của công nghệ nhà thông minh. Những bộ phận này sẽ trở nên phù hợp túi tiền hơn và nhiều người có thể tiếp cận được nếu nó trở nên phổ biến hơn. Điều này rất quan trọng trong việc giảm bớt sự chuyển đổi của công nghệ này từ xa xỉ sang tiêu chuẩn.

 

Mặc dù các xu hướng công nghệ sẽ thay đổi ngay lập tức, nhưng chúng ta có thể dự đoán một cách an toàn rằng mọi người sẽ luôn có nhà. Sự ổn định này là một sự đảm bảo tốt cho các công ty công nghệ; bạn có thể chắc chắn rằng họ sẽ tiếp tục đổi mới các thiết bị nhà thông minh này.

 

Công ty nghiên cứu và tư vấn Gartner đã đưa ra dự đoán rằng một hộ gia đình điển hình có thể có hơn 500 thiết bị thông minh vào năm 2022. Công ty phân tích Crimson Hexagon phát hiện ra rằng sở thích của mọi người đối với công nghệ nhà thông minh đã tăng lên từ năm 2014 đến năm 2017 là 60%. người tiêu dùng hiện đang tìm cách tích hợp các công nghệ này vào hộ gia đình của họ. Hy vọng rằng những thiết bị này sẽ giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn và thậm chí tiết kiệm tiền cho họ.

 

Điều này cho thấy làm thế nào, theo thời gian, công nghệ trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày của con người.

 

Trường hợp cụ thể, tủ lạnh là những vật dụng kỳ lạ khi chúng được giới thiệu với công chúng vào năm 1913 . Giờ đây, mọi người có lẽ không thể tưởng tượng cuộc sống mà không có tủ lạnh trong nhà.

 

Một số công nghệ đã trở nên phổ biến trong gia đình. Loa thông minh là một trong những thiết bị hàng đầu trong các hộ gia đình Mỹ bây giờ. Cứ 6 người Mỹ thì có 1 người sở hữu 1 chiếc. Chúng nhỏ gọn, tiết kiệm năng lượng và không cần dây dẫn có thể làm lộn xộn nhà cửa.

 

Trung tâm điều khiển nhà thông minh

 

Loa thông minh chỉ là một trong những thiết bị có thể được liên kết với mạng gia đình. Ngày nay, phòng khách đang được biến thành một trung tâm. Điều khiển ánh sáng, bộ điều nhiệt và khóa cửa cũng có thể được tích hợp vào hệ thống tổng thể này. Chủ nhà có thể điều khiển và giám sát các thiết bị này chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh.

 

Thiết bị hiển thị nhà thông minh

 

Các thiết bị hiển thị cũng có thể thấy sự đổi mới với khả năng màn hình có thể cuộn lại khi không cần thiết hoặc máy chiếu độ nét cao có thể chuyển đổi các bức tường thành màn hình tạm thời.

 

Nội thất mở / Phần mềm thiết kế nội thất

 

Nội thất mở cũng đã có sẵn. Bạn có thể là nhà thiết kế nội thất của riêng bạn; nếu bạn đang hình dung một thiết kế nội thất nhất định cho ngôi nhà của mình, bạn có thể hình dung nó tồn tại với sự trợ giúp của các nền tảng và ứng dụng trực tuyến như Hutch và Modsy .

 

Màn hình Facebook

 

Nếu bạn cảm thấy đơn độc trong phòng khách của mình, Facebook hiện đang phát triển một camera thông minh dành cho phòng khách sẽ cho bạn cảm giác như đang ngồi đối mặt với một người thân yêu.

 

Theo dõi Người cao tuổi

 

Ngoài những chức năng thú vị này, bộ trung tâm ở phòng khách cũng có thể là một biện pháp an toàn tại nhà. Cha mẹ già có thể được giám sát với sự hỗ trợ của camera an ninh. Điện thoại thông minh có thể truy cập vào các cảnh video này bất kỳ lúc nào. Ngoài ra còn có các cảm biến chuyển động có thể cảnh báo mọi người nếu có ai ở nhà đang lên cơn động kinh hoặc các trường hợp tương tự.

 

Bếp thông minh

 

Trong nhà bếp, lò nướng thông minh có nhiệt kế kỹ thuật số để điều chỉnh nhiệt của món ăn khi bạn đang nấu. Đây là một tính năng để đảm bảo rằng bạn sẽ không nấu quá nhiều bữa ăn của mình. Nó cũng là một tính năng an toàn bổ sung để bảo vệ khỏi sự cố hỏa hoạn.

 

Tủ lạnh thông minh có thể cảnh báo mọi người nếu bất kỳ sản phẩm nào bên trong có thể bị hỏng. Nó cũng có thể cung cấp các công thức nấu ăn và hướng dẫn nếu bạn cần thông báo ngay.

 

Cũng có những nhà sản xuất kem được trang bị công nghệ thông minh để cho bạn biết liệu hỗn hợp bánh su của bạn có đủ cứng hay không. Máy in thực phẩm 3D hiện đã có sẵn để giúp tạo ra tất cả các loại nguyên liệu thực phẩm mà bạn có thể tưởng tượng. Bầu trời là giới hạn!

 

Phòng ngủ thông minh

 

Trong phòng ngủ, có rất nhiều thiết bị thông minh được thiết kế để mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon. Bộ điều chỉnh nhiệt thông minh có thể điều chỉnh nhiệt độ theo sở thích của bạn. Nệm thông minh có công cụ theo dõi giấc ngủ để theo dõi chất lượng giấc ngủ của bạn, cho phép bạn lập biểu đồ giờ ngủ hàng ngày và cố gắng cải thiện. Có đồng hồ báo thức thông minh có thể cung cấp cho bạn thông tin cập nhật về thời tiết và tiêu đề tin tức mỗi khi bạn thức dậy.

 

Ngoài ra còn có một hệ thống báo động có thể cung cấp cho bạn một cuộc gọi đánh thức nhẹ nhàng bằng cách sử dụng liệu pháp tinh dầu. Hệ thống này ghi nhận chu kỳ ngủ của bạn và phát ra mùi hương do bạn lựa chọn để đánh thức các giác quan của bạn.

 

Tủ quần áo và Gương thông minh

 

Trong tủ quần áo của bạn, găng tay thông minh cho phép bạn tương tác với tủ quần áo của bạn bằng cách phát hiện nhiệt độ da và chọn quần áo phù hợp với các chỉ số đó. Nếu bạn cảm thấy tủ quần áo của mình cần cập nhật, bạn có thể mua sắm quần áo trực tuyến và Amazon cho phép bạn điều chỉnh những bộ quần áo này bằng một chiếc gương thông minh đã được cấp bằng sáng chế. Nếu đó chỉ là vấn đề về lựa chọn màu sắc, hiện nay có những loại quần áo thông minh có thể thay đổi màu sắc và sắc thái của chúng, tùy thuộc vào tâm trạng của bạn.

 

Phòng tắm thông minh

 

Phòng tắm cũng là một phần của cuộc cách mạng nhà thông minh. Các hệ thống vòi sen thông minh như U by Moen có thể chuẩn bị nhiệt độ nước ưa thích của bạn với các cài đặt trước. Có những bồn tắm từ Toto có thể tạo ra sóng não thư giãn khi bạn đang tắm. Liệu pháp hương thơm có thể có sẵn chỉ bằng cách vuốt điện thoại thông minh với các ứng dụng như Olfinity .

 

Những thách thức của công nghệ thông minh

 

Mặc dù những ngôi nhà thông minh cho phép bạn trải nghiệm sự sang trọng và tiện lợi chỉ bằng một cú chạm ngón tay, nhưng nó không tránh khỏi những thách thức. Một trong những trở ngại lớn nhất là khả năng kết nối.

 

Tiềm năng của Internet of Things (IoT) là vô cùng lớn, ước tính có khoảng 75 triệu thiết bị thông minh trong các hộ gia đình khác nhau vào năm 2025, theo Statista . Nhưng có một vấn đề về khả năng tương tác, đặc biệt là đối với các thiết bị đến từ các công ty công nghệ khác nhau. Các tiêu chuẩn kết nối vẫn còn đa dạng và cần phải hợp nhất mọi thứ trong một hệ thống thống nhất để tránh các vấn đề tương thích.

 

Các thiết bị khác nhau có giao diện mạng riêng và các thương hiệu đối thủ thậm chí có thể gây khó khăn cho các thiết bị tương ứng của họ khi hoạt động cùng nhau. Đây là một vấn đề cần phải được giải quyết sớm để mở rộng khả năng của các ngôi nhà thông minh.

 

Độ tin cậy của Internet cũng là một điểm tiếp xúc hấp dẫn. Nếu không có kết nối trực tuyến đang hoạt động, các thiết bị thông minh này sẽ không hoạt động cùng nhau trong một mạng. Có thể khó tưởng tượng khi sống ở một quốc gia phát triển, nhưng vẫn có những nơi có kết nối Internet thấp. Có ít nhất 35 quốc gia có tỷ lệ truy cập Internet dưới 20% như Guatemala, Honduras và Nicaragua vì thiếu cơ sở hạ tầng.

 

Những bộ óc của các chuyên gia luôn nỗ lực để tìm ra giải pháp cho kết nối. Có những ý tưởng về bộ điều khiển hợp nhất để các thiết bị thông minh có thể hoạt động hiệu quả cùng nhau trong một ngôi nhà. Sẽ rất tiện lợi cho mọi người nếu có một ứng dụng hoặc giao diện duy nhất để quản lý các sản phẩm IoT để kiểm soát nhiệt độ, ánh sáng, camera an ninh và tiêu thụ điện năng.

 

Các trung tâm điều khiển này phải được thiết kế theo cách tương thích với hầu hết các chuẩn kết nối hiện có như WiFi và Bluetooth.

 

Trợ lý giọng nói được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo cũng đang trở thành một giải pháp lý tưởng để kết nối. Sự gia tăng của các thiết bị có thể phản hồi lệnh thoại chỉ có thể giúp người dùng quản lý hệ thống nhà thông minh của họ hiệu quả hơn.

 

Một khi những vấn đề kết nối này được giải quyết, công nghệ nhà thông minh và Internet vạn vật sẽ trở thành những khía cạnh không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày - không chỉ là thứ xa xỉ đối với một số hộ gia đình có đủ khả năng chi trả.

 

Triển vọng thông minh cho các thập kỷ trong tương lai

 

Ngôi nhà thông minh ngày nay có vẻ 'bình thường', nhưng những ý tưởng cơ bản của nó chỉ là tưởng tượng hư cấu cách đây vài thập kỷ.  

 

Bộ  phim “Back to the Future” dự đoán công nghệ đeo trên người như kính mắt thông minh, tương tự như kính thực tế ảo ngày nay. Star Trek đã mở đường cho các thiết bị đeo tay hoạt động như điện thoại thông minh.

 

Disney thậm chí còn có bộ phim Ngôi nhà thông minh năm 1999 với một robot tên PAT (viết tắt của Personal Applied Technology). Sinh vật có tri giác này điều hành ngôi nhà một cách hiệu quả thông qua các khẩu lệnh và ghi nhớ thành thạo thói quen và khuynh hướng của những người cư ngụ.

 

Khoa học bắt đầu với một ý tưởng. Với sự phát triển của công nghệ, không có gì là xa vời khi nghĩ rằng những ý tưởng này có thể sớm trở thành vật cố định của tương lai. Nó đặt ra câu hỏi: nếu bây giờ chúng ta có những ngôi nhà thông minh, chúng ta có thể mong đợi điều gì trong những thập kỷ tới như những năm 2030 và 2040?

 

Các chuyên gia về nhà thông minh rất táo bạo với những dự đoán của họ. Họ dự đoán dân số thế giới sẽ tăng lên 8,5 tỷ người vào năm 2030. Những ngôi nhà thông minh được cho là sẵn sàng đưa ra các giải pháp cho tình trạng quá tải bằng cách biến viễn cảnh chung sống trở thành một lý tưởng.

 

Không gian sinh hoạt chung thậm chí có thể di động với ý tưởng về các khoang ở riêng. Sức khỏe tâm thần cũng có thể được đặt lên hàng đầu trong thập kỷ này. Thực tế mở rộng và xã hội hóa thông qua không gian sống chung có thể giải tỏa vấn đề này.

 

Những năm 2040 có thể đủ tiên tiến để tích hợp robot vào xã hội, như chúng ta thường thấy trong các bộ phim khoa học viễn tưởng ngày nay. Trí tuệ nhân tạo của người máy có thể trở nên tiên tiến đến mức chúng có thể cùng tồn tại với con người, hoặc thậm chí vượt xa chúng. Sẽ có những vấn đề đạo đức phải được giải quyết đầu tiên, nhưng hy vọng rằng robot đang phát triển ngày nay sẽ hoạt động để cải thiện chất lượng cuộc sống của con người.

 

Cân bằng giữa lạc quan và bi quan

 

Giống như bất kỳ khái niệm mới nào, sẽ không bao giờ có sự đồng thuận ngay lập tức về sự thành công của nhà thông minh. Sẽ có những nghi ngờ và chỉ trích. Cũng sẽ có sự phấn khích và kết quả, đặc biệt là từ những người dùng đang trải nghiệm những lợi ích của nó. Nhưng rõ ràng: nhà thông minh sẽ là xu hướng toàn cầu trong nhiều năm và thậm chí nhiều thập kỷ tới.

 

Theo xu hướng, Internet of Things đang được thế giới đón nhận. Theo Hướng dẫn về Điện tử Tiêu dùng năm 2018 từ tổ chức tư vấn trí tuệ nhân tạo Crimson Hexagon, cảm nhận về các thiết bị thông minh chủ yếu là tích cực. Trợ lý giọng nói đang được phổ biến rộng rãi hơn, bằng chứng là doanh số bán hàng của nó tăng theo cấp số nhân trong bảy năm qua.

 

Vẫn còn những lo ngại về các vấn đề riêng tư và vi phạm dữ liệu, đặc biệt là với các mạng trực tuyến được kết nối với các gia đình. Nhưng các công ty công nghệ không lãng phí thời gian để giải quyết những thách thức khi chúng đến. Các số liệu thống kê cũng chỉ ra rằng bất chấp những vấn đề này, người dùng đánh giá cao sự tiện lợi mà ngôi nhà thông minh mang lại.

 

Đây là một phiếu tín nhiệm đáng khích lệ cho công nghệ nhà thông minh đang tiến lên. Công nghệ nhà thông minh luôn tồn tại ở đây và thế giới sẽ tốt đẹp hơn nhờ nó.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt các hệ thống nhà thông minh:

-----

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ NGỌC VƯƠNG

Địa chỉ: Đường DA1-1, P. Mỹ Phước, TX. Bến Cát, T. Bình Dương

VPĐD: 82 Thôn 1, X. Hòa Bắc, H. Di Linh, T. Lâm Đồng

Hotline: 094 998 0291

Email: nvts@ngocvuong.com.vn

Website: https://ngocvuong.com.vn/

Tin tức Khác

Ngôi nhà của chúng ta sẽ như thế nào vào năm 2040

Ngôi nhà của chúng ta sẽ như thế nào vào năm 2040

Ngôi nhà của chúng ta sẽ như thế nào vào năm 2040

Ngôi nhà của chúng ta sẽ như thế nào vào năm 2040

Ngôi nhà của chúng ta sẽ như thế nào vào năm 2040
Ngôi nhà của chúng ta sẽ như thế nào vào năm 2040