Một số câu hỏi thường gặp về hệ thống nhà thông minh Lumi

Một số câu hỏi thường gặp về hệ thống nhà thông minh Lumi

Một số câu hỏi thường gặp về hệ thống nhà thông minh Lumi

Một số câu hỏi thường gặp về hệ thống nhà thông minh Lumi

Một số câu hỏi thường gặp về hệ thống nhà thông minh Lumi
Một số câu hỏi thường gặp về hệ thống nhà thông minh Lumi
Hotline tư vấn: 0879 79 75 79

Một số câu hỏi thường gặp về hệ thống nhà thông minh Lumi

 

Nhà tôi đã hoàn thiện được mấy năm rồi, giờ muốn lắp đặt hệ thống nhà thông minh Lumi thì có phải đục tường, đi lại hệ thống đường điện hiện tại nhiều không?

Nhà bạn đã hoàn thiện và đang sử dụng nếu muốn lắp đặt hệ thống nhà thông minh Lumi thì hoàn toàn có thể sử dụng lại hệ thống đường điện cũ mà không cần phải sửa chữa, đục tường để đi mới hay đi lại đường điện. Sở dĩ giải pháp nhà thông minh Lumi có thể thực hiện được việc này là do    sử dụng công nghệ truyền thông và điều khiển không dây ZigBee. Do đó, việc lắp đặt hệ thống chỉ cần thực hiện thay thế các công tắc, ổ cắm điều khiển cũ bằng các công tắc, ổ cắm thông minh Lumi SmartHome. Việc triển khai như vậy sẽ vẫn giữ nguyên được kiến trúc và thiết kế ban đầu của nhà bạn.

 

Để triển khai lắp đặt hệ thống nhà thông minh Lumi thì cần thời gian bao lâu để hoàn thiện?

Do sử dụng công nghệ truyền thông điều khiển không dây nên việc triển khai thi công hệ thống SmartHome mất rất ít thời gian. Sau khi nhà bạn triển khai xong hạ tầng điện thì chỉ mất 1-2 ngày để lắp đặt và cấu hình hoạt động của hệ thống SmartHome.

 

Ban đầu tôi chỉ đầu tư hệ thống chiếu sáng thông minh, thì sau này muốn nâng cấp thêm các hệ thống kiểm soát môi trường, giám sát an ninh… thì có phải thay thế lại toàn bộ hệ thống đã có không?

Nếu nhà bạn đã lắp đặt hệ thống chiếu sáng thông minh Lumi thì sau này khi có nhu cầu nâng cấp thêm các hệ thống khác bạn không phải thay thế lại toàn bộ các thiết bị đã đầu tư mà chỉ cần mua thêm các thiết bị cho các hệ thống mới. Ngoài ra, việc thi công lắp đặt cho các hệ thống nâng cấp sẽ rất đơn giản và thuận tiện vì không phải đi dây mới cho các hệ thống này. Với các giải pháp khác hiện có trên thị trường, để nâng cấp, mở rộng hệ thống, bạn gần như phải đi dây và làm lại toàn bộ hệ thống điện.

 

Qua tìm hiểu tôi chưa thấy sự khác biệt nhiều giữa việc triển khai giải pháp sử dụng công nghệ Bus và công nghệ không dây (như giải pháp của Lumi) đối với việc triển khai cho nhà xây mới. Vậy ưu điểm của Lumi SmartHome là gì?

Đúng như anh nói, việc triển khai công nghệ Bus hay công nghệ không dây cho một công trình mới là không có sự khác biệt nhiều. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì nhu cầu nâng cấp hay mở rộng hệ thống là một nhu cầu tất yếu. Khi đó, ưu điểm nổi bật của công nghệ không dây của Lumi SmartHome là khả năng mở rộng và nâng cấp hệ thống một cách dễ dàng, thuận tiện sẽ phát huy được hiệu quả đầu tư của bạn. Trong khi đối với các giải pháp sử dụng công nghệ Bus để thực hiện được điều này sẽ là cả một vấn đề lớn.

 

Tôi thấy một số giải pháp nhà thông minh rất khó sử dụng. Giải pháp của Lumi có dễ sử dụng không?

Hệ thống nhà thông minh của Lumi rất dễ sử dụng, cho phép bạn dễ dàng kiểm soát ngôi nhà thông qua một giao diện trực quan trên smartphone hay tablet. Do đó, khi cần điều khiển các thiết bị trong nhà, bạn chỉ cần bấm vào các thiết bị đó trên màn hình điều khiển là có thể điều khiển được.

 

Nhà tôi có nhiều tầng và nhiều phòng, Trước khi đi ngủ tôi thường phải kiểm tra từng phòng xem đã tắt đèn hay đóng cửa chưa, công việc này mất khá nhiều thời gian. Không biết hệ thống nhà thông minh SmartHome có giúp tôi kiểm tra các phòng trong nhà mà không cần đi từng phòng được không?

Khi triển khai hệ thống SmartHome thì anh chỉ cần ngôi một chỗ và bằng giao diện trực quan trên thiết bị cầm tay anh có thể “đi” đến từng phòng để bật tắt các thiết bị tại các phòng trong nhà mình. Hoặc đơn giản hơn anh có thể tự tạo một kịch bản ngữ cảnh “Kiểm tra nhà” và chỉ cần lựa chọn kịch bản này là hệ thống sẽ tự động thực hiện các công việc mà anh đang phải tự thực hiện hàng ngày.

 

Lumi SmartHome có thể điều khiển bằng giọng nói hay không?

Hệ thống Lumi SmartHome có thể điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt hoặc tiếng Anh thông qua các loa thông minh Google Home, Amazon Echo, Apple HomePod, Maika,...

 

Khi mất điện thì hệ thống nhà tôi sẽ hoạt động như thế nào?

Để đảm bảo an ninh – an toàn cho các công trình có triển khai hệ thống giám sát an ninh thì chúng tôi khuyến cáo sử dụng hệ thống điện dự phòng như: UPS, máy phát điện. Khi triển khai với từng công trình chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể về giải pháp sử dụng theo đúng nhu cầu chủ nhà.

 

Trường hợp hệ thống trung tâm gặp sự cố thì cả nhà sẽ ngừng hoạt động?

Trong trường hợp hệ thống trung tâm gặp sự cố thì hệ thống vẫn giữ nguyên trạng thái hoạt động của các thiết bị. Ngoài ra, người sử dụng có thể điều khiển các thiết bị thông qua bảng điều khiển tại các phòng. Đây là điểm khác biệt của Lumi SmartHome so với các hệ thống khác hiện có trên thị trường.

 

Khi một khu vực trong nhà có người đột nhập thì hệ thống có hiện thông báo trên màn hình tablet không? Có hiển thị khu vực bị đột nhập ngay trên sở đồ mặt bằng căn hộ không? Khi bấm vào khu vực có cảnh báo đó, trên màn hình có hiện lên các hình ảnh nghi vấn không?

Hệ thống giám sát an ninh của Lumi SmartHome hoàn toàn có thể thực hiện được những điều này. Ví dụ: Khi nhà bạn có người lạ đột nhập bất hợp pháp từ ban công thì hệ thống giám sát an ninh sẽ ngay lập tức cảnh báo trên màn hình tablet khu vực ban công trên sơ đồ mặt bằng. Khi bạn bấm vào khu vực đó, hệ thống sẽ hiển thị hình ảnh camera tại khu vực ban công. Không những thế bạn có thể cài đặt cho hệ thống phát cảnh báo cho bạn theo các cấp độ an ninh khác nhau như: Bật đèn tại khu vực có đột nhập, báo động qua còi hú trong nhà, gửi tín nhắn hoặc gọi điện đến các số điện thoại của các thành viên trong gia đình hoặc các số điện thoại khẩn cấp khác mà bạn đã đăng ký.

 

Tôi muốn biết hệ thống giám sát an ninh của Lumi SmartHome làm được những gì?

Hệ thống giám sát an ninh của SmartHome sẽ giám sát tất cả các nguy cơ về an ninh an toàn có thể xảy ra trong nhà bạn thông qua các thiết bị như: Hàng rào điện tử, cảm biến hồng ngoại hiện diện, cảm biến mở cửa, cảm biến vỡ kính giúp phát hiện và cảnh báo đột nhập, đảm bảo an ninh cho ngôi nhà. Các cảm biến khói, cảm biến cháy, cảm biến rò gas… giúp phát hiện và cảnh báo các nguy cơ cháy nổ, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Khi phát hiện các nguy cơ trên, hệ thống sẽ phát báo động cho các thành viên trong gia đình anh theo các kịch bản và cấp độ an ninh khác nhau thông qua các phương tiện như là: Hú còi, bật đèn, nhắn tin hay gọi điện cho các thành viên trong gia đình, chốt bảo vệ hoặc các số điện thoại nóng như công an, cứu hỏa…

 

Tôi muốn xem camera giám sát nhà mình khi vắng nhà thì hệ thống Lumi  SmartHome có làm được không?

Hệ thống camera giám sát của Lumi AI Camera Hub hoàn toàn có thể xem từ xa qua trên các thiết bị có kết nối mạng internet. Với giải pháp của SmartHome, anh muốn xem camera tại khu vực nào, anh chỉ cần chạm vào khu vực đó. Ngoài ra, khi có bất cứ vấn đề về an ninh an toàn của ngôi nhà hệ thống cũng sẽ tự động cảnh báo và gửi hình ảnh khu vực có sự cố đến thiết bị di động của anh, giúp anh kiểm soát ngôi nhà của mình chủ động hơn.

 

Trong trường hợp quên tắt các thiết bị khi đi ra ngoài, giải pháp của Lumi SmartHome có thể hỗ trợ việc tắt các thiết bị từ xa hay không?

Giải pháp của Lumi SmartHome hoàn toàn hỗ trợ bạn việc này. Ví dụ như khi bạn ra ngoài mà quên chưa tắt bếp gas, bạn có thể dùng điện thoại di động để tắt khóa gas mà không phải quay trở về nhà.

 

Tôi có thể tự thay đổi các kịch bản hoạt động theo nhu cầu trong hệ thống nhà thông minh của Lumi SmartHome được không?

Với hệ thống nhà thông minh SmartHome, anh hoàn toàn có thể tự thực hiện thay đổi kịch bản hoạt động của ngôi nhà một cách dễ dàng mà không cần hỗ trợ từ kỹ thuật viên. Thông qua điện thoại thông minh, anh có thể tùy chỉnh thay đổi lại hoạt động của các kịch bản theo mong mốn của mình rất dễ dàng. Với các giải pháp khác hiện có trên thị trường thì anh không thể thực hiện được điều này.

 

Con tôi ở phòng riêng và cháu hay xem Tivi rất muộn ảnh hưởng đến sức khỏe. Tôi muốn cứ đến 22h là hệ thống tự tắt TV tại phòng ngủ của cháu có được không?

Anh hoàn toàn có thể thực hiện được việc này. Hệ thống nhà thông minh Lumi có sử dụng thiết bị điều khiển hồng ngoại để bật/ tắt TV theo nhu cầu hoặc theo kịch bản, lịch đặt trước.

 

Các con tôi thường hay ngủ dậy muộn nên tôi muốn có biện pháp để đánh thức bọn trẻ có thể dậy đúng giờ thì hệ thống Lumi SmartHome có thực hiện được không?

Khi lắp đặt hệ thống Lumi  SmartHome bạn có thể cài đặt các kịch bản tự động để đánh thức con bạn như: Mở rèm, bật đèn và phát một bản nhạc nhẹ nhàng trong phòng ngủ để đánh thức con bạn vào mỗi buổi sáng theo thời gian bạn muốn. Ngoài ra các kịch bản này có thể được cài đặt để thay đổi theo mùa, theo thời tiết, điều mà các giải pháp nhà thông minh khác không thể thực hiện được.

 

Hệ thống ánh sáng thông minh của Lumi SmartHome có thể điều chỉnh thời gian tự động tắt khi không có người trong phòng theo thời điểm khác nhau trong ngày hay không?

Lumi SmartHome cho phép đặt thời gian tự động tắt hệ thống đèn khi phát hiện không có người ở trong phòng vào mỗi thời điểm khác nhau trong ngày ví dụ: Vào buổi sáng đèn sẽ tắt sau 5 phút, đến chiều và buổi tối đèn sẽ tắt sau 10 phút còn ban đêm thì đèn sẽ tắt sau 1 phút và người sử dụng có thể thay đổi các thông số này theo ý muốn.

 

Khi tôi đi ngủ thường đặt điều hòa ở 25 độ. Nhưng về sáng thường lạnh hơn tôi hay phải dậy để điều chỉnh lại nhiệt độ. Hệ thống kiểm soát môi trường của Lumi SmartHome có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ tăng theo thời gian được không?

Với hệ thống của Lumi SmartHome anh hoàn toàn có thể cài đặt được chế độ nhiệt độ cho các thời điểm khác nhau trong ngày. Hệ thống sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ theo các chế độ mà anh cài đặt. Do đó, anh sẽ không phải dậy để điều chỉnh nhiệt độ như mọi khi nữa.

 

Tôi muốn biết tính năng kiểm soát môi trường trong hệ thống Lumi SmartHome hoạt động như thế nào?

Hệ thống kiểm soát môi trường trong nhà thông minh Lumi giám sát các thông số nhiệt độ, độ ẩm, cường độ ánh sáng của môi trường trong nhà anh, gửi các dữ liệu này về hệ thống điều khiển trung tâm để xử lý và ra lệnh cho các thiết bị như: Điều hòa nhiệt độ, quạt hút gió, quạt thổi gió tươi, máy phun sương, máy hút ẩm để cân bằng lại độ ẩm, nhiệt độ… nhằm mang lại một môi trường trong lành nhất, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình anh.

 

Sau mỗi kỳ nghỉ, khi trở về nhà, không khí trong nhà thường ngột ngạt, khó chịu. Tôi muốn hệ thống điều hòa, quạt thông gió, bình nước nóng tự động bật trước khi tôi về nhà, giải pháp của Lumi có thực hiện được không?

Bạn có thể làm được việc này. Với tính năng kết nối không giới hạn của nhà thông minh Lumi bạn có thể thực hiện việc bất tắt điều hòa, bình nước nóng hay bất cứ thiết bị điện nào khác trong nhà trước khi bạn về nhà. Ngoài ra với tính năng kịch bản thông minh bạn có thể cài đặt kịch bản “Về nhà” và chỉ bằng một nút nhấn trên thiết bị cầm tay bạn có thể ra lệnh cho hệ thống tự động bật trước điều hòa, quạt thông gió, bình nóng lạnh… trong nhà một cách tự động.

 

Công nghệ ZigBee sử dụng trong hệ thống nhà thông minh Lumi là công nghệ như thế nào?

Công nghệ ZigBee sử dụng trong hệ thống nhà thông minh Lumi là công nghệ truyền thông điều khiển không dây. Với ưu điểm là tiêu thụ năng lượng thấp (Bằng 1/10 sóng Wifi), thiết kế nhỏ gọn, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Hơn nữa sóng ZigBee với giao thức truyền thông đơn giản, không ảnh hưởng đến các loại sóng không dây khác trong nhà và không chụi ảnh hưởng từ các sóng không dây đó, khả năng mở rộng mạng tốt hơn các loại sóng không dây khác, mang lại sự ổn định và độ tin cậy trong điều khiển.

 

Nhà tôi đã có sẵn các thiết bị điện – điện tử như điều hòa, ti vi, rèm mành dàn âm thanh thì có thể kết nối với hệ thống nhà thông minh Lumi được không? Có phải đầu tư mới không?

Nhà bạn đã có sẵn các thiết bị điện – điện tử thì khi lắp đặt hệ thống nhà thông minh Lumi có thể sử dụng lại mà không cần mua mới. Hệ thống nhà thông minh Lumi có thể hỗ trợ kết nối được với tất cả các thiết bị điện trên thị trường.

 

Một số giải pháp nhà thông minh tôi tìm hiểu không điều khiển được điều hòa Panasonic mà gia đình tôi đang sử dụng. Vậy hệ thống nhà thông minh Lumi có thể điều khiển được cho loại điều hòa Panasonic được không?

Như bạn đã tìm hiểu, với một số giải pháp nhà thông minh khác không thể điều khiển cho loại điều hòa Panasonic hay một số loại điều hòa khác trên thị trường. Nhưng với hệ thống nhà thông minh SmartHome bạn có thể điều khiển bất kỳ hãng điều hòa nào trên thị trường.

 

Khi hệ thống nhà thông được cài đặt hoàn chỉnh nếu tôi có nhu cầu mua thêm các thiết bị như máy bơm, lọc bể cá… thì hệ thống có tích hợp thêm vào được không?

Lumi SmartHome hỗ trợ tích hợp các thiết bị mới vào hệ thống một cách dễ dàng. Người sử dụng chỉ cần trang bị các ổ cắm thông minh để cung cấp nguồn cho các thiết bị đó là hoàn toàn có thể tích hợp vào hệ thống sẵn có.

 

Nhà tôi đã có hệ thống rèm và cổng tự động. Vậy khi triển khai hệ thống nhà thông minh Lumi thì có điều khiển các thiết bị đó được không?

Khi lắp đặt hệ thống Lumi SmartHome anh hoàn toàn có thể tích hợp để điều khiển cho hệ thống rèm tự động và cổng tự động hiện tại của nhà anh cũng như anh có thể tích hợp thêm các thiết bị khác vào hệ thống SmartHome như hệ thống tưới cây, bơm nước tự động…

 

Tôi thấy khi triển khai hệ thống Lumi SmartHome cần lắp đặt thêm nhiều thiết bị điều khiển trong nhà. Vậy có gây tốn điện năng so với hệ thống điện thường nhiều không?

Việc sử dụng hệ thống SmartHome không những không tiêu tốn thêm điện năng mà còn giúp tiết kiệm điện năng hơn hệ thống điện thông thường. Do hệ thống sử dụng các cảm biến và hoạt động theo các kịch bản thông minh giúp tối ưu hóa hoạt động của các thiết bị điện trong nhà bạn như: Đèn chiếu sáng, điều hòa, bình nóng lạnh. Hệ thống sẽ chỉ bật các thiết bị đó khi bạn có nhu cầu sử dụng và tự động tắt khi bạn không sử dụng chúng.

 

Chế độ bảo hành hệ thống Lumi SmartHome là như thế nào?

Các thiết bị trong hệ thống nhà thông minh SmartHome được bảo hành chính hãng 2 năm tính từ ngày nghiệm thu và bàn giao hệ thống. Sau thời gian bảo hành, công ty sẽ áp dụng chính sách bảo trì cho công trình.

 

Xem thêm:

Nhà thông minh là gì? Những điều nên biết trước khi lắp nhà thông minh

Nhà thông minh (Smarthome) 4.0

Tin tức Khác

Một số câu hỏi thường gặp về hệ thống nhà thông minh Lumi

Một số câu hỏi thường gặp về hệ thống nhà thông minh Lumi

Một số câu hỏi thường gặp về hệ thống nhà thông minh Lumi

Một số câu hỏi thường gặp về hệ thống nhà thông minh Lumi

Một số câu hỏi thường gặp về hệ thống nhà thông minh Lumi
Một số câu hỏi thường gặp về hệ thống nhà thông minh Lumi