Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu với Google Home và Google Assistant

Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu với Google Home và Google Assistant

Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu với Google Home và Google Assistant

Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu với Google Home và Google Assistant

Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu với Google Home và Google Assistant
Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu với Google Home và Google Assistant
Hotline tư vấn: 0879 79 75 79

Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu với Google Home và Google Assistant

 

Khi nói đến trợ lý ảo cho ngôi nhà thông minh, Alexa và Amazon Echo dường như đang thu hút mọi quan tâm. Nhưng kể từ năm 2018, Google đã có những bước tiến đáng kể và hiện chiếm gần 30% thị trường (Amazon hơn 50%), đốt cháy dầu nửa đêm để tạo ra một đối thủ xứng tầm dưới dạng Google Home .

 

Hầu hết chúng ta đều đã quan tâm đến hệ sinh thái rộng lớn của Google. Hãy để chúng tôi xem cách bạn có thể làm cho nó hoạt động tốt hơn nữa cho bạn bằng cách đưa khả năng và các tính năng thú vị của Google Home và Trợ lý vào ngôi nhà thông minh của bạn.

 

enlightenedGoogle Assistant là gì?

 

Nếu bạn đã từng sử dụng thiết bị Android, bạn có thể đã quen thuộc với Google Assistant. Đó là một nền tảng giọng nói trợ lý ảo được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo, chủ yếu có thể truy cập trên thiết bị di động và thiết bị nhà thông minh. Trợ lý Google lần đầu tiên được ra mắt với ứng dụng nhắn tin Allo như một chatbot hỗ trợ trả lời thông minh và trò chuyện trực tiếp. Nhưng vào tháng 12, Google thông báo rằng họ sẽ ngừng ứng dụng nhắn tin vào tháng 3 năm 2019. Tuy nhiên, Assistant đang mở rộng chức năng của nó. Ngoài ra, sự phổ biến của nó đang tăng đều đặn.

 

Google Home là loa thông minh phổ biến nhất được hỗ trợ bởi Trợ lý Google. Cũng giống như Echo của Amazon, Home có rất nhiều giá trị chức năng của riêng nó. Nhưng bạn sẽ thấy tiềm năng thực sự của nó và Trợ lý Google cũng vậy khi bạn kết nối nó với các thiết bị và dịch vụ khác.

 

enlightenedGoogle Assistant làm được gì?

 

Trợ lý Google xuất hiện vào tháng 2 năm 2016 với sự ra mắt của ứng dụng Messenger của Google, Allo. Google tiếp thị nó như một bot hữu ích có thể thay mặt bạn tìm kiếm trên web, đặt chỗ tại nhà hàng và xử lý các công việc khác một cách thuận tiện. Kể từ đó, danh sách các khả năng của nó đã phát triển đáng kể. Dưới đây là một số chức năng hàng đầu của nó:

 

Thực hiện lệnh thoại

 

Sử dụng lời nhắc “Hey Google” hoặc “OK Google”, bạn có thể đưa ra nhiều loại lệnh thoại cho Google Assistant. Nó có thể giúp bạn thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói, điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà thông minh của mình, kiểm tra các cuộc hẹn và gửi tin nhắn.

 

Điều làm cho nó vượt trội so với hầu hết các trợ lý giọng nói khác là cách trò chuyện của nó. Sau khi bắt đầu một cuộc trò chuyện, bạn không cần phải lặp lại cụm từ kích hoạt. Ngoài ra, nó có thể phân biệt các giọng nói, nhận ra người đang nói chuyện và điều chỉnh phản ứng cho phù hợp. Một điểm nổi bật nữa là nó có thể xử lý nhiều yêu cầu đồng thời.

 

Tính năng phiên dịch

 

Vào đầu năm 2019, Trợ lý kết hợp những gì nó được gọi là Chế độ thông dịch viên. Sử dụng tính năng này, nó có thể giúp bạn trò chuyện bằng hàng chục ngôn ngữ khác nhau. Tính năng hoạt động với cả thiết bị âm thanh và thiết bị hiển thị thông minh.

 

Để bắt đầu Chế độ thông dịch viên, hãy nói “Hey Google, be​​ my French interpreter.” Với lệnh đó, bạn nhận được bản dịch bằng văn bản theo thời gian thực trên màn hình của mình cũng như phiên bản nói trên âm thanh.

 

Điều hướng với Google Maps

 

Assistant cũng hoạt động với Google Maps trên cả thiết bị Android và iOlink2_sublink1S để đơn giản hóa trải nghiệm du lịch của bạn. Chỉ sử dụng giọng nói của bạn, nó có thể cho phép bạn thêm các điểm dừng mới, tìm kiếm các địa điểm cụ thể dọc theo tuyến đường, phát nhạc, trả lời tin nhắn văn bản và chia sẻ ETA của bạn với gia đình và bạn bè. Nhắn tin văn bản hoạt động trên cả SMS và nhiều ứng dụng nhắn tin như Whatsapp, Viber và Telegram, trong số những ứng dụng khác. Để khởi động Google Maps trên thiết bị của bạn, hãy nói “Hey Google, take me home.”

 

Các tính năng thú vị khác mà bạn có thể tận hưởng với Trợ lý bao gồm:

 

- Điều khiển âm nhạc

- Truy cập thông tin từ lịch trên thiết bị của bạn

- Chạy bộ hẹn giờ và lời nhắc

- Đọc thông báo của bạn cho bạn

- Kiểm soát ngôi nhà thông minh và các thiết bị của bạn trong hệ sinh thái

 

enlightenedTrợ lý Google hoạt động như thế nào

 

Về cơ bản, Google Assistant tương tác với các thiết bị tương thích và tổ chức các cuộc trò chuyện với bạn để thực hiện nhiều tác vụ. Nó khai thác vào nguồn tài nguyên rộng lớn có sẵn trong kết quả tìm kiếm trực tuyến của Google trải dài trên toàn bộ web, một lợi thế rõ ràng so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh của nó. Mỗi khi bạn tìm kiếm, nó sẽ mở rộng quy mô hiểu và trở nên thông minh hơn với việc sử dụng thường xuyên hơn.

 

enlightenedCác thiết bị hoạt động với Trợ lý Google

 

Dưới đây là hướng dẫn ngắn của chúng tôi về các thiết bị mà bạn có thể bắt đầu sử dụng hoặc đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về các thiết bị tương thích .

 

Như đã đề cập trước đó, việc tận dụng tối đa Trợ lý của bạn liên quan đến việc tạo ra một hệ sinh thái các thiết bị tương thích . Những thứ này bao gồm từ loa thông minh và bộ điều nhiệt đến hệ thống chiếu sáng, v.v. Chúng được chia thành ba loại chính:

 

Đọc thêm: Những sản phẩm thông minh trong hệ sinh thái Google Nest

 

1. Các thiết bị chủ động hỗ trợ Trợ lý Google

 

Google Home

 

Google Home là chiếc loa thông minh đầu tiên giới thiệu Trợ lý cho ngôi nhà thông minh. Nó có thiết kế thời trang, mang hình dáng gần giống với máy làm mát không khí. Chất lượng âm thanh trên mức trung bình và rất dễ cài đặt. Loa này và tất cả các loa khác trong gia đình Home đều có giao diện cảm ứng ở trên cùng. Để điều chỉnh âm lượng, bạn di chuyển ngón tay theo chuyển động tròn khi chạm vào giao diện sẽ phát hoặc tạm dừng.

 

Google Home Mini

 

Đối với một chủ nhà đang tìm cách nhúng chân vào sự cường điệu của nhà thông minh, Home Mini là một lựa chọn tuyệt vời. Với giá cả phải chăng, nó nhỏ và phong cách, và sẽ dễ dàng hòa hợp với bất kỳ phong cách trang trí nhà nào.

 

Google Home Max

 

Nếu bạn yêu thích chất lượng âm thanh cao cấp, Home Max sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Đây là loa đắt tiền nhất trong ba loa Google Home nhưng có chất lượng âm thanh đầu ra vượt trội nhất. Theo Google, nó có sức mạnh gấp 20 lần Google Home.

 

 

Google Nest Hub và Nest Hub Max

 

Là phần bổ sung mới nhất cho loạt thiết bị Home, Google Nest Hub (trước đây là Google Home Hub) là thiết bị đầu tiên giới thiệu màn hình. Kết hợp giao diện cảm ứng và Trợ lý, nó cho phép bạn chạm và vuốt theo cách của bạn xung quanh hệ sinh thái . Nó cũng có một tính năng được gọi là Home View, cung cấp quyền truy cập vào tất cả các thiết bị trong mạng để dễ dàng kiểm soát. Trong khi một số người dùng nghĩ rằng việc thiếu camera là một điểm yếu của nó, nhưng điểm chung là đặt nó làm trọng tâm.

 

2. Thiết bị tương thích của bên thứ ba:

 

Màn hình thông minh

Google đã mất một thời gian để ra mắt Home Hub, nhưng nó cho phép các bên thứ ba tự do kiểm soát để làm cho các màn hình tương thích hoạt động với Assistant . Lenovo và JBL là một trong những cái tên phổ biến nhất so với LG và Sony.

 

Màn hình thông minh Lenovo - Kiểu dáng thể thao hiện đại và lớp hoàn thiện bằng tre tùy chọn, màn hình này đã phù hợp với ngoại hình. Có thể so sánh với Google Home có màn hình, thiết bị có thể cung cấp cho bạn thông tin cập nhật về thời tiết, bật đèn và đặt lời nhắc. Nhưng nó cũng có thể chiếu phim và chương trình truyền hình, thực hiện cuộc gọi Google Duo và cung cấp các công thức nấu ăn trên màn hình.

 

JBL Link View - Về mặt chức năng, màn hình này có thể xử lý hầu như các tác vụ giống như Lenovo. Tuy nhiên, nó tạo ra sự khác biệt về thiết kế và chất lượng âm thanh. Hai loa công suất 10 watt đặt ở mặt trước, hoạt động cùng với bộ tản nhiệt thụ động ở phía sau để tăng cường âm trầm.

 

Điện thoại thông minh Android và iOS

 

Google Assistant có sẵn trên hầu hết các điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay . Nó tạo điều kiện cho trải nghiệm rảnh tay liền mạch, cho phép bạn tìm ảnh, phát bài hát, nhắn tin cho những người trong danh sách liên hệ của bạn, hỏi thông tin liên hệ và điều hướng bằng Maps. Đáng chú ý, bạn có thể sử dụng Trợ lý bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có tiếng Việt.

 

Wear OS Devices

 

Trước đây được gọi là Android Wear, Wear OS là hệ điều hành của Google dành cho đồng hồ thông minh và tất cả các thiết bị đeo được. Trên đồng hồ thông minh Wear OS, Trợ lý cung cấp thông tin chi tiết phù hợp với ngữ cảnh của bạn. Nó cũng bao gồm tất cả những thứ mà Google có thể thấy đang xảy ra trên email và lịch của bạn. Điểm nổi bật chính là nó cung cấp thông tin này mà bạn không cần hỏi và liên tục tìm hiểu về bạn theo thời gian.

 

Đồng hồ thông minh Lenovo

 

Các đồng hồ thông minh của Lenovo là một tiện ích sẽ đem lại Google Assistant chức năng để cạnh giường ngủ của bạn. Mặc dù có cấu tạo nhỏ, nhưng nó có tác dụng như một đồng hồ báo thức và loa thông minh. Sử dụng nó để sạc thiết bị, đặt thói quen ngủ đặt tất cả các thiết bị ở chế độ im lặng và phát nhạc.

 

 

Loa Sonos

 

Sử dụng Sonos One hoặc Sonos Beam để tận hưởng chức năng của Trợ lý Google trong ngôi nhà thông minh của bạn. Nó thực hiện tất cả các tác vụ bạn mong đợi từ một chiếc loa thông minh. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu nó phát nhạc mà không cần chỉ định phòng.

 

 

Chuông cửa Nest Hello

 

Bất cứ lúc nào có người bấm chuông; Nest Hello cho phép bạn xem một người và quyết định có cho họ vào hay không. Truy cập tính năng này từ Màn hình thông minh, điện thoại thông minh hoặc thậm chí là TV.

 

 Philips Hue

 

Kiểm soát bằng giọng nói đối với hệ thống chiếu sáng gia đình của bạn bằng Trợ lý Google trên bóng đèn Philips Hue . Bạn không chỉ có thể bật và tắt đèn mà còn có thể làm mờ chúng, thay đổi màu sắc cho ánh sáng xung quanh và sử dụng các cảnh cài sẵn để phù hợp với tâm trạng.

 

 

Android TV

 

Android TV được tích hợp sẵn Google Assistant, các nhà sản xuất hàng đầu như LG và Samsung cũng đã công bố ý định cung cấp hỗ trợ. Nếu TV của bạn được tích hợp sẵn, điều khiển từ xa sẽ có nút micrô. Để nói chuyện với TV, hãy nhấn nút micrô - bạn thậm chí không cần đánh thức.

 

Assistant tự động hóa các tìm kiếm phim và chương trình truyền hình, điều khiển âm lượng và công suất cũng như các truy vấn tìm kiếm trên internet về điều kiện thời tiết và giao thông. Việc liên kết TV với ứng dụng Google Home sẽ tăng thêm tính linh hoạt của nó, cho phép bạn điều khiển các tiện ích thông minh khác một cách thuận tiện.

 

 

enlightenedCách thiết lập Trợ lý Google

 

Bước đầu tiên để bắt đầu với Google Assistant là thiết lập loa Google Home của bạn. Tải xuống ứng dụng từ Playstore và cài đặt trên thiết bị của bạn. Sau quá trình cài đặt, sẽ thật tuyệt khi bạn làm quen với menu. Trượt ngón tay từ bên trái sang bên phải màn hình để truy cập menu.

 

Khi điều đó hoàn tất, bây giờ bạn có thể thiết lập Google Home bằng một vài bước đơn giản. Kết nối loa với nguồn điện và ứng dụng sẽ phát hiện tiện ích mới. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để kết nối thiết bị với Internet và kết nối thiết bị với tài khoản Google của bạn.

Một trong những điều đầu tiên bạn cần làm sau khi mọi thứ bắt đầu và hoạt động là dạy cho Trợ lý giọng nói của bạn. Đây là một bước quan trọng vì nó cho phép trợ lý ảo nhận ra bạn và điều chỉnh phản hồi của nó theo sở thích của bạn. Bắt kịp Voice Match là một bước quan trọng nếu bạn không sống một mình. Nhưng ngay cả khi bạn làm vậy, điều khoản này sẽ bảo vệ bạn khỏi bị khách dò tìm thông tin cá nhân. Bạn có thể thêm bao nhiêu thành viên nếu cần vào Voice Match để mở rộng lợi ích của tính năng này cho những cư dân khác.

 

Các tính năng trên ứng dụng của bạn về cơ bản chia thành hai loại: điều khiển nhà thông minh và quản gia AI. Trong quản lý AI, bạn có thể hỏi Trợ lý bất kỳ câu hỏi nào bạn nghĩ đến và tìm kiếm trợ giúp để hoàn thành nhiệm vụ.

 

Thêm kỹ năng

 

Ngay sau khi bạn hoàn tất quá trình thiết lập, Trợ lý của bạn đã sẵn sàng xử lý tất cả các lệnh cơ bản, được lập trình sẵn. Tuy nhiên, bạn có cơ hội mở rộng chức năng của nó bằng cách thêm các kỹ năng.

 

Assistant không hỗ trợ các dịch vụ bổ sung này, nhưng Google Home thì có. Do đó, khi bạn yêu cầu một dịch vụ mới, đừng giật mình nếu bạn nghe thấy một giọng nói khác. Home sẽ tự động kết nối bạn với bot xử lý tác vụ cụ thể đó.

 

Đánh thức

 

Tại thời điểm hiện tại, Trợ lý Google chỉ phản hồi với hai từ đánh thức, “Hey Google” và “OK Google”. Mặc dù bạn có thể thay đổi tên thiết bị của mình trong cài đặt, nhưng tên mới sẽ không thay thế các từ đánh thức này. Tuy nhiên, điều thú vị là bạn có thể yêu cầu Trợ lý gọi cho bạn bằng bất kỳ tên nào bạn muốn.

 

enlightenedMẹo và thủ thuật để điều khiển ngôi nhà thông minh của bạn với Trợ lý

 

Ngoài các chức năng được nhắc đến ở trên, Google Assistant còn có rất nhiều thủ thuật khác. Nó luôn phát triển với các tích hợp và tính năng mới liên tục được bổ sung. Vì vậy, khi bạn đã hoàn tất việc hỏi về thời tiết, yêu cầu thiết bị phát các bài hát yêu thích của bạn và đặt bộ hẹn giờ, sau đây là một số mẹo khác để giúp bạn tận dụng tối đa:

 

Google Duplex

 

Trong những gì có thể là một trong những phát triển thú vị nhất trong hệ sinh thái Google, Duplex có thể sớm thay mặt bạn thực hiện các cuộc gọi âm thanh tự nhiên. Được công bố lần đầu tiên tại Google I / O 2018 , dự án sử dụng giọng nói do AI điều khiển để đặt lịch hẹn qua điện thoại mà không cần sự can thiệp của bạn. Nó hiện đã có mặt tại 43 bang của Hoa Kỳ và đang dần mở rộng ra các khu vực khác. Mặc dù hiện tại, nó chỉ có sẵn cho người dùng điện thoại thông minh Google Pixel nhưng sẽ sớm có mặt trên nhiều thiết bị Android và iOS hơn.

 

Tự động hóa mọi thứ trong Ngôi nhà thông minh của bạn với Google Home

 

Một cách để tận dụng đầy đủ tiềm năng của Assistant là thông qua cái được gọi là “dịch vụ tạo applet”, thường được xác định bằng từ viết tắt IFTTT (If This, Then That). Khi bạn đã tải xuống ứng dụng , bạn có thể tạo các lệnh đơn giản bằng dịch vụ này để tự động hóa hầu hết mọi quy trình.

 

Ví dụ: bạn có thể thiết lập nó để phản hồi “Hey Google” đầu tiên của bạn vào buổi sáng bằng cách bắt đầu một loạt các hành động thường xuyên. Ví dụ, nó có thể khởi động cà phê buổi sáng của bạn, điều chỉnh bộ điều nhiệt và đọc thông tin cập nhật về giao thông cho chuyến đi của bạn đến cơ quan. 

 

Mua sắm rảnh tay với Google Home và Trợ lý

 

Assistant hoạt động cùng với nền tảng mua sắm của Google , Google Express , để tự động hóa việc mua sắm. Dịch vụ cho phép bạn chọn từ hàng chục cửa hàng, tính toán tổng chi phí (bao gồm thuế và phí vận chuyển) và sau đó xác nhận đơn đặt hàng của bạn.

 

Đọc thêm: Hướng dẫn mua thiết bị nhà thông minh dành cho người đi thuê nhà

 

Báo cáo buổi sáng tùy chỉnh

 

Nhận toàn bộ hành trình cho bất kỳ ngày cụ thể nào bằng cách sử dụng lệnh phổ biến "Hãy cho tôi biết về ngày của tôi." Phần tốt nhất về lệnh này là bạn có thể tùy chỉnh nó để cung cấp loại thông tin chính xác mà bạn yêu cầu. Do đó, bạn có thể nhận được thông tin cập nhật về giao thông, điều kiện thời tiết, lời nhắc trên lịch Google và trạng thái chuyến bay, cùng các chi tiết khác.

 

 Điều khiển bằng giọng nói cho Chromecast

 

Đối với người dùng Chromecast , bạn có thể muốn đổi tên nó và làm cho nó bớt khó nghe hơn. Đảm bảo rằng cả Chromecast và Google Home đều ở trên cùng một mạng và kiểm soát chúng từ ứng dụng của bạn. Lưu ý rằng bạn có thể cần liên kết các dịch vụ có sẵn trên ứng dụng để dễ sử dụng.

 

Ghép nối Google Home với Loa Bluetooth

 

Tính năng này cho phép bạn kết nối loa thông minh và loa Bluetooth để tạo âm thanh đa phòng. Sau khi mọi thứ được kết nối, bạn có thể điều khiển từng loa trong nhóm hoặc tất cả chúng cùng một lúc bằng điều khiển bằng giọng nói.

 

Thay đổi giọng nói của Trợ lý

 

Nếu không đặc biệt thích giọng nói mặc định của Trợ lý Google, bạn có thể chuyển đổi mọi thứ. Hiện tại, có tám tùy chọn giọng nói để chọn. Giữ mọi thứ thú vị bằng cách thay đổi trọng âm, từ cài đặt mặc định sang tiếng Anh hoặc tiếng Úc.

 

Các vấn đề về Quyền riêng tư

Loa thông minh gợi ra những lo ngại về quyền riêng tư cho chủ nhà đương đại. Xin lưu ý rằng Google Home luôn lắng nghe, chờ âm thanh báo thức phản hồi. Vì vậy, khi sử dụng nó, điều quan trọng là phải cân nhắc các rủi ro về quyền riêng tư và xác định xem có nên luôn bật nó hay không. Bất cứ khi nào bạn cần sự riêng tư, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút tắt tiếng ở phía sau loa.

 

Ngoài ra, Trợ lý ghi nhớ mọi thứ bạn đã từng nói. Điều này có nghĩa là nếu kẻ tấn công độc hại xâm nhập vào thiết bị của bạn, chúng có thể làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm. Do đó, một số người dùng chọn xóa thông tin đã chọn khỏi hệ thống để tránh những rủi ro như vậy.

 

Đọc thêm:  Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu với Amazon Echo và Alexa

 

enlightenedĐối thủ cạnh tranh của Trợ lý Google :

 

Trợ lý Google so với Alexa của Amazon

 

Trợ lý ảo của Amazon, Alexa, hiện đã trở thành một cái tên quen thuộc nhờ sự xuất hiện sớm tại hiện trường. Mặc dù cả hai có nhiều điểm chung, nhưng Alexa hỗ trợ nhiều loại thiết bị hơn, cung cấp khả năng tích hợp nhà thông minh rộng rãi hơn.

 

Tuy nhiên, trợ lý của Google đang giúp Google kiếm tiền theo nhiều cách khác nhau. Assistant tự nhiên hơn Alexa ở khả năng hiểu ngữ cảnh. Hơn nữa, Google có khả năng tìm kiếm vượt trội hơn nhiều.

 

Khi tất cả được nói và làm, Alexa vẫn dẫn đầu về số lượng, được kết nối với nhà bán lẻ hàng đầu trên toàn cầu. Nhưng cuộc chiến còn lâu mới kết thúc vì cả hai đều liên tục tung ra các tính năng mới và cải thiện sản phẩm của họ. Chỉ có thời gian mới cho biết ai sẽ là người chiến thắng.

 

Trợ lý Google so với Apple HomeKit (Siri)

 

Apple HomeKit, được hỗ trợ bởi trợ lý ảo Siri, có thể truy cập trên các thiết bị Apple cũng như HomePod. HomeKit cung cấp một lợi thế chính so với Trợ lý Google. Đó là khả năng điều khiển ngôi nhà thông minh của bạn qua Ứng dụng gia đình cũng như qua Siri. Hơn nữa, nó cung cấp tự động hóa hệ sinh thái nhà thông minh thông qua iPhone GPS. Điều này có nghĩa là khi bạn rời khỏi nhà, nó có thể tự động tắt đèn và bật báo động.

 

Tuy nhiên, với những khu vườn có tường bao quanh nơi các thiết bị và hệ sinh thái của Apple hoạt động, phạm vi thiết bị tương thích cho HomeKit bị hạn chế. Về số lượng này, Trợ lý Google chiếm ưu thế vì có nhiều lựa chọn thiết bị toàn diện để hoàn thiện hệ sinh thái nhà thông minh của bạn.

 

Trợ lý Google so với Cortana của Microsoft

 

Một đối thủ khác trong cuộc đua trợ lý AI là trợ lý ảo Cortana của Microsoft. Cortana là một tính năng tiêu chuẩn trên PC chạy Windows 8 và 10. Bạn cũng có thể tải xuống trên thiết bị Android và iOS. Cũng giống như Trợ lý Google, Cortana có thể kiểm soát ngôi nhà thông minh của bạn bằng hệ thống loa thông minh Harman Kardon Invoke. Với loa của bên thứ ba này, bạn có thể truy cập một số chức năng có trên Google Home. Cortana còn có ưu điểm là có thể kiểm soát các chức năng liên quan đến công việc trên PC cài hệ điều hành Microsoft.

 

Khía cạnh phân biệt chính giữa Cortana và Google Assistant là cái trước đây tập trung nhiều hơn vào ứng dụng doanh nghiệp hơn là sử dụng tại nhà. Mặc dù điều này có thể mang lại hiệu quả trong dài hạn, nhưng hiện tại, Cortana bị hạn chế đáng kể về khả năng tự động hóa tại nhà do tính tương thích của thiết bị thấp. Mặt khác, Trợ lý Google có rất nhiều thiết bị tương thích cho ngôi nhà thông minh.

 


CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ NGỌC VƯƠNG

Địa chỉ: Đường DA1-1, P. Mỹ Phước, TX. Bến Cát, T. Bình Dương

VPĐD: 82 Thôn 1, X. Hòa Bắc, H. Di Linh, T. Lâm Đồng

Hotline: 094 998 0291

Email: nvts@ngocvuong.com.vn

Website: https://ngocvuong.com.vn/

Tin tức Khác

Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu với Google Home và Google Assistant

Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu với Google Home và Google Assistant

Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu với Google Home và Google Assistant

Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu với Google Home và Google Assistant

Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu với Google Home và Google Assistant
Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu với Google Home và Google Assistant